“รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร เป็นประธานนำธรรมทูตคฤหัสถ์เจริญวิปัสสนากรรมฐาน น้อมถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ อุโบสถ วัดไทยนอร์เวย์”

วันเสาร์ที่ ๑๒ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๙.๐๐ น. ตามเวลามาตรฐานประเทศนอร์เวย์ พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ในนาม พระเดชพระคุณ พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานนำธรรมทูตคฤหัสถ์วิถีพุทธในต่างประเทศ เจริญวิปัสสนากรรมฐาน น้อมถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในอภิลักขิตสมัยเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ภายในอุโบสถ วัดไทยนอร์เวย์

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาวิเชียร สุธีโร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต และ พระ มหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ มจร ร่วมบำเพ็ญบุญกิริยาในการนี้ด้วย

วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร ร่วมกับสหภาพพระธรรมทูตไทยในยุโรป และวัดไทยนอร์เวย์ จัดโครงการอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ รุ่นที่ ๒ ขึ้น ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติพระธรรมทูตของวิทยาลัยพระธรรมทูต วัดไทยนอร์เวย์ มหานครออสโล ประเทศนอร์เวย์ ระหว่างวันที่ ๑๒-๑๕ สิงหาคม ๒๕๖๖ โดยมีธรรมทูตคฤหัสถ์จากประเทศต่างๆ ในยุโรปและอเมริกา เข้ารับการอบรมเป็นจำนวนมาก

ขอกราบขอบพระคุณ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ที่เมตตามอบนโยบายและบัญชาให้วิทยาลัยพระธรรมทูตดำเนินการโครงการอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ในต่างประเทศ กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี ที่เมตตาสนับสนุนโครงการนี้เพื่อสนองนโยบายและรับใช้คณะสงฆ์ กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระวิมลศาสนวิเทศ ประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในยุโรป และเจ้าอาวาสวัดไทยนอร์เวย์ที่เมตตาและให้เกียรติวิทยาลัยพระธรรมทูต ร่วมจัดโครงการอบรมนี้ เพื่อพัฒนาคฤหัสถ์ในต่างประเทศเป็นธรรมทูตถวายการรับใช้คณะสงฆ์และธำรงพระพุทธศาสนาให้เจริญวัฒนาสถาพรสืบไป ฯ