สภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ปฏิสันถารต้อนรับ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ณ อาสนวิหาร อัสสัมชัญ บางรัก กรุงเทพฯ

วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๖.๐๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร รับอาราธนามาเยือนอาสนวิหาร หรือโบสถ์อัสสัมชัญ (Assumption Cathedral ) เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ตามคำอาราธนาของสภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย

โอกาสนี้ พระคาร์ดินัล มิเกล อังเกิล อายูโซ กีโซต์ ประธานสมณสภาเพื่อการเสวนาระหว่างศาสนา พร้อมด้วยพระคาร์ดินัลเกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช สภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย และ ท่านมุขนายกชูศักดิ์ สิริสุทธิ์ ประธานสภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ให้เกียรติปฏิสันถารต้อนรับรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ

ต่อมา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี ได้กล่าวขอบคุณสภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ที่ให้เกียรติ มจร ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมการเสวนาเชิงวิชาการ ศาสนาพุทธและศาสนาคริสต์ ครั้งที่ ๗ (7th Buddhist – Christian Colloquium)ความเห็นอกเห็นใจและความรักอย่างไม่เห็นแก่ตัวในการเสวนาเพื่อเยียวยามนุษยชาติและโลกที่บอบช้ำ (Karuna and Agape in dialogue for Healing a Wounded Humanity and the Earth) ระหว่างวันที่ ๑๔-๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ ณ หอประชุม ณ หอประชุม มวก ๔๘ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระนครศรีอยุธยา

สภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ขอบคุณอธิการบดี มจร และคณะผู้บริหาร ที่ให้เกียรติร่วมเป็นเจ้าภาพและอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่พัก หอประชุมและยานพาหนะรับส่ง พร้อมกันนี้ ได้ขอบคุณรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศที่ให้เกียรติเดินทางมาเยือนอาสนวิหาร อัสสัมชัญ ฯ