อธิการบดี มจร เป็นประธานในพิธีมอบถวายพระไตรปิฎก ฉบับ มจร แก่ วัดจงไถซาน สาธารณรัฐจีน

วันพุธที่ ๒๙ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๓๐ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีมอบถวายพระไตรปิฎก ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แก่วัดจงไถซาน สาธารณรัฐจีน ณ ห้องประชุม ๔๐๑ อาคารสำนักงานอธิการบดี มจร พระนครศรีอยุธยา โดยมี พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานพิธีมอบถวายพระไตรปิฎก กล่าวถวายรายงาน

อนุสนธิจากการที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและวัดจงไถซาน สาธารณรัฐจีน ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การศึกษาและการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เมื่อวันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ ความทราบนั้น บัดนี้ ครบ ๑ ปี แห่งสัมพันธไมตรี มิตรภาพ ที่ วัดจงไถซานและ มจร ได้ทำงานร่วมกันเผยแผ่พระพุทธศาสนา ส่งเสริมการศึกษา และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งมิตรภาพ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จึงได้อาราธนาวัดจงไถซาน รับการถวายพระไตรปิฎก ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระไตรปิฎก ฉบับสังคายนา และพระไตรปิฎก ฉบับสากล (Common Buddhist Text)

ต่อมา พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี ได้แสดงธรรมปฏิสันถารต่อคณะสงฆ์วัดจงไถซาน พระธรรมาจารย์เจี้ยนหวิ่น ประธานกรรมการบริหารวัดจงไถซาน ในนามพระธรรมาจารย์เจี้ยนอิ่ง เจ้าอาวาสวัดจงไถซาน กล่าวขอบคุณอธิการบดีและคณะผู้บริหาร มจร จากนั้น รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ กล่าวแนะนำคณะผู้บริหาร มจร และคณะผู้บริหารวัดจงไถซาน

โอกาสนี้ พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มอบถวายพระไตรปิฎก ฉบับ มจร และถวายพระพุทธปฏิมากรศักดิ์สิทธิ์ พระเทพปวรเมธี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มอบถวายพระไตรปิฎก ฉบับสังคายนา พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มอบถวายพระไตรปิฎก ฉบับสากล (Common Buddhist Text) พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ถวายเหรียญพระพุทธโสธร พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ถวายชุดน้ำชาเบญจรงค์ พระมหาจีรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา ถวายพระพุทธปฏิมากร ผศ.ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในนาม รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป ถวายขันแก้วน้ำมนต์ พระมหาชุมพล ชุติปญฺโญ อาจารย์วิทยาลัยสงฆ์ชลบุรี ถวายพระปิดตามหามงคล นายเชาวฤทธิ์ หวังประกอบกุล ทานบดีผู้ถวายการอุปถัมภ์วิทยาลัยพระธรรมทูต น้อมถวายสังข์มหามงคล

พระสงฆ์เถรวาททั้งนั้น เจริญชยมงคลคาถา พระสงฆ์มหายานเจริญพระพุทธมนต์ สรรเสริญไตรรัตนาธิคุณ

เสร็จพิธีเวลา ๑๐.๓๐ น.