รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร นำประธานพุทธสมาคมแห่งสาธารณรัฐจีน เยี่ยมชมวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร

วันอังคารที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๖.๐๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี นำ Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China เยี่ยมชมวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร โดยมี พระวชิรรัตนาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ถวายการปฏิสันถาร

Most Venerable Master Shi Jing Yao และคณะสงฆ์อุบาสกอุบาสิกา จำนวน ๓๐ รูป/คน เดินทางมาเข้ารับปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วันอาทิตย์ที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๖ และ เป็นองค์ปาฐกในการสัมมนาวิชาการพุทธศาสนเถรวาท-มหายาน (International Seminar On Theravada and Mahayana Buddhism) ณ ห้องประชุมเธียเตอร์โซนซี อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พระครูใบฎีกาธนพล วรสีหพโล นักวิชาการศึกษา พระมหาวัชระ วชิรญาโณ เจ้าหน้าที่ประจำสถาบันภาษา มจร นายลิขิต บุญละคร นักวิชาการศึกษา และนายธานินท์ เมียส นักวิเทศสัมพันธ์ ร่วมเป็นเกียรติถวายการปฏิสันถารท่านประธานพุทธสมาคมแห่งสาธารณรัฐจีน ในการนี้ด้วย

ขอกราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณพระพรหมวัชรเมธี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ที่เมตตาบัญชาให้ พระวชิรรัตนาภรณ์ ถวายการปฏิสันถาร ประธานพุทธสมาคมแห่งสาธารณรัฐจีน และคณะ ด้วยความเคารพมา ณ โอกาสนี้ ฯ