รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เยี่ยมคารวะ ประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป

วันอังคารที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๙.๑๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร พร้อมด้วย พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ ถวายสักการะและเยี่ยมคารวะ พระเดชพระคุณ พระวิมลศาสนวิเทศ ประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป เจ้าอาวาสวัดไทยนอร์เวย์ มหานครออสโล ประเทศนอร์เวย์ ณ กุฏิรับรองวัดเลียบราษฎร์บำรุง บางซื่อ กรุงเทพมหานคร

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและคณะ น้อมถวายผ้าไตรจีวร แด่พระเดชพระคุณประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป พร้อมกับน้อมรับพรจากพระเดชพระคุณ

พระเดชพระคุณฯ เดินทางมาปฏิบัติศาสนกิจ ที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มอบหมายให้ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ฝ่ายวิชาการ เดินทางไปปฏิสันถาร ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ และอาราธนาท่านมาพำนัก ณ ห้องรับรองอาคันตุกะ ตึกปัญญานันทะ มจร พระนครศรีอยุธยา

พระเดชพระคุณฯ ประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป เมตตาปรารภจัดโครงการพัฒนาศักยภาพพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ณ วัดไทยนอร์เวย์ ประเทศนอร์เวย์ ในปีพุทธศักราช ๒๕๖๗ โดยร่วมกับวิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ มจร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเจริญสามัคคีธรรมของพระธรรมทูตสายต่างประเทศ และเพื่อพัฒนาศักยภาพการเผยแผ่พระพุทธศาสนาของพระธรรมไทยสายต่างประเทศ ซึ่งรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เห็นชอบและจักนำเสนอองค์อธิการบดีต่อไป

กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระวิมลศาสนวิเทศ ที่เมตตาเป็นบุญเขตรับการถวายสักการะจากคณะศิษยานุศิษย์ และยังเมตตาประสิทธิ์ประสาทพรชัยมงคลให้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และคณะ ประสพสุขสวัสดี เจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัย ด้วยความเคารพยิ่งมา ณ โอกาสนี้ ฯ