พระพรหมบัณฑิต แสดงธรรมปฏิสันถาร Most Venerable Shi Jing Yao ประธานพุทธสมาคมสาธารณรัฐจีน (The President of Buddhist Association of The Republic of China

วันพุธ ที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๓๐ น. พระพรหมบัณฑิต กรรมการมหาเถรสมาคม, เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, อุปนายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย, ประธานคณะกรรมการฝ่ายเผยแผ่พระพุทธศาสนาของมหาเถรสมาคม, ประธานศูนย์พระปริยัตินิเทศก์แห่งคณะสงฆ์, ประธานกรรมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ, ประธานสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ (IABU), ประธานสภาสากลวันวิสาขบูชาโลก (ICDV), เมตตาให้โอกาส พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชสิทธาราม ราชวรวิหาร นำ Most Venerable Shi Jing Yao,The President of Buddhist Association of The Republic of China และคณะสงฆ์ พร้อมด้วยอุบาสกอุบาสิกาจำนวน ๓๐ รูป/คน เข้าเยี่ยมคารวะและสนทนาธรรม เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีด้านพระพุทธศาสนาและการศึกษา ศิลปวัฒนธรรม ณ ห้องประชุม อาคารสิริภักดีธรรม วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

โอกาสนี้ พระเดชพระคุณ พระพรหมบัณฑิต ได้แสดงธรรมปฏิสันถารและอามิสปฏิสันถารต่อพระธรรมาจารย์ชิ จิง เย้า ประธานพุทธสมาคมแห่งสาธารณรัฐจีน และคณะ ต่อมา พระธรรมาจารย์ชิ จิง เย้า ได้แสดงความขอบคุณต่อพระเดชพระคุณอุปนายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จากนั้น ได้ถ่ายภาพอนุสรณ์

ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มจร ขอกราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต ที่เมตตาให้โอกาสรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำท่านประธานพุทธสมาคมแห่งสาธารณรัฐจีน เข้าเยี่ยมคารวะและสนทนาธรรม ด้วยความเคารพยิ่งมา ณ โอกาสนี้ ฯ