รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร นำ Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China ถวายสักการะ พระพุทธไสยาสน์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

วันพุธที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๖.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในนามพระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี นำ Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China และคณะถวายสักการะพระพุทธไสยาสน์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กรุงเทพมหานคร โดยมี พระสุธีวชิรปฏิภาณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนฯ พระญาณวชิรวงศ์ เลขานุการประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ และ พระมหานพรัตน์ อภิชฺชวานนฺโท ถวายการปฏิสันถาร

จากการที่ Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China เดินทางมาเพื่อรับประทานปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วันอาทิตย์ที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๖ และเป็นประธานพิธีจัดสัมมนาวิชาการนานาชาติ ว่าด้วยพระพุทธศาสนาเถรวาท-มหายาน (International Seminar on Theravada and Mahayana Buddhism) วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๖ เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีและสนทนาแลกเปลี่ยนวิชาการด้านพระพุทธศาสนาเถรวาทมหายาน ณ วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร พระนครศรีอยุธยา

ขอกราบขอบพระคุณ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ อธิบดีสงฆ์วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ด้วยความเคารพยิ่ง ที่เมตตาให้โอกาส รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร นำ Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China และคณะสงฆ์ เข้าถวายสักการะพระพุทธไสยาสน์ และยังเมตตาให้ พระสุธีวชิรปฏิภาณ พระญาณวชิรวงศ์ พระมหานพรัตน์ ถวายการปฏิสันถาร ยังความปลาบปลื้มปีติโสมนัสให้แก่ Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China และคณะสงฆ์เป็นล้นพ้นฯ