พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความมือ ระหว่าง มจร และวัดไคหยวน สาธารณรัฐประชาชนจีน MoU Signing Ceremony Between MCU & Fuzhou Kaiyuan Monastery

วันศุกร์ ที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๐.๐๐ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และ Most Venerable Ben Xing, The Abbot of Fuzhou Kaiyuan Monastery Fujian Province, The Rector of Buddhist Academy of Fujian, The People’s Republic of China ลงนามบันทึกข้อตกลงความมือ (Memorandum of Understanding Signing) ณ ห้องประชุม ๔๐๑ อาคารสำนักงานอธิการบดี มจร พระนครศรีอยุธยา

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน อ่านบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นภาษาอังกฤษ Venerable Dr.Zi Hui, The Secretary -General of Buddhist Association of Wuyishan, People’s Republic of China อ่านบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นภาษาจีน จากนั้น อธิการบดี มจร และ อธิการบดีวิทยาลัยพระพุทธศาสนาฝูเจี้ยน ลงนาม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และ Most Venerable Shi Ling Yao, Deputy Secretary of Fujian Buddhist Association ลงนามเป็นสักขีพยาน พระสงฆ์ทั้งนั้น เจริญชัยมงคลคาถา

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการนี้ จัดทำเป็น ๓ ภาษา ๙ ฉบับ ได้แก่ ฉบับภาษาไทย ฉบับภาษาอังกฤษ และ ฉบับภาษาจีน

ผู้บริหารระดับสูง อาทิ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี รองคณบดี ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและวัดผล ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ ร่วมเป็นเกียรติในมงคลพิธีนี้