รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร นำคณะผู้บริหาร มจร เจริญสัมพันธไมตรีกับเจ้าอาวาสวัดหงส์ซานซื่อ นครเซียะเหมิน

วันจันทร์ที่ ๑๘ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เข้าเยี่ยมคารวะ พระธรรมาจารย์ จ้าว ยวิน เจ้าอาวาสวัดหงส์ซานซื่อ นครเซียะเหมิน เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีด้านการทูตและการเผยแผ่พระพุทธศาสนา

โอกาสนี้ ท่านเจ้าอาวาสผู้เป็นกัลยาณมิตรของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ถวายสักการะบูชาพระประธานและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพระอุโบสถ และนำประทักษิณสักการะพระอรหันตขีณาสพ จำนวน ๕๐๐ องค์ ในพระวิหารของอาราม และยังเมตตาถวายของที่ระลึกและเป็นเจ้าภาพภัตตาหารเพลแก่รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและคณะ พร้อมกันนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ถวายสังข์มหามงคลแก่ท่านเจ้าอาวาส

ท่านเจ้าอาวาสวัดหงส์ซานซื่อ มีกำหนดการเดินทางเยือน มจร เยี่ยมคารวะอธิการบดี และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในปีหน้า เพื่อหารือแนวทางการจัดการศึกษาและทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาร่วมกันในอนาคต ฯ