รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เจริญสัมพันธไมตรีกับอธิการบดีวิทยาลัยพระพุทธศาสนามินหนาน นครเซียะเหมิน

วันจันทร์ที่ ๑๘ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๓๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เข้าเยี่ยมคารวะ Most Venerable Su Wu เจ้าอาวาสวัด South Putuo Temple อธิการบดีวิทยาลัยพระพุทธศาสนามินหนาน Buddhist College of Minnan นครเซียะเหมิน เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีด้านการทูตและการเผยแผ่พระพุทธศาสนา

Most Venerable Master Su Wu โดยการแนะนำของ Most Venerable Master Shi Fa Zhao เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว สาธารณรัฐสิงคโปร์ ได้อาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร และคณะเดินทางมาร่วมเป็นเกียรติในมงคลพิธีสมโภช ๙๙ ปี แห่งการสถาปนาพระอาราม และยังอาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ กล่าวสุนทรพจน์ในท่ามกลางพระสงฆ์และแขกผู้มีเกียรตินานาชาติ ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระพุทธศาสนามินหนาน

โอกาสนี้ ท่านเจ้าอาวาสวัดนานผูโถว ผู้เป็นกัลยาณมิตรของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ถวายสักการะบูชาพระประธานและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพระอุโบสถ และยังเมตตาถวายของที่ระลึกแก่รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมกันนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ถวายพระพุทธปฏิมากร และสังข์มหามงคลแก่ท่านเจ้าอาวาส

ท่านอธิการบดีวิทยาลัยพระพุทธศาสนามินหนาน มีกำหนดการเดินทางเยือน มจร เยี่ยมคารวะอธิการบดี และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในปีหน้า เพื่อหารือแนวทางการจัดการศึกษาและทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาร่วมกันในอนาคต ฯ