รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มอบหมายให้ผู้บริหารวิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ ปฏิสันถารอาคันตุกะต่างประเทศ

วันจันทร์ที่ ๑๘ ธันวาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร มอบหมายให้พระครูใบฎีกาแสงเฮือง นรินฺโท,ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาโกศล ธีรปญฺโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และพระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ ให้การปฏิสันถาร David Wank is Professor of Sociology and Global Studies, Sophia University และ Yoshiko Ashiwa is Professor of Anthropology and Global Studies, Hitotsubashi University, Kunitachi City, Tokyo , Japan ในการเดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับระบบการศึกษาของมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

ในการนี้ ได้นำศาสตราจารย์ทั้ง ๒ ท่าน ไปศึกษาดูการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานของนิสิตระดับปริญญาตรี คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ หอสมุดนานาชาติ มจร อยุธยา ซึ่งมีพระวชิรวิชญ์ ฐิตวํโส รองคณบดีคณะครุศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ ให้การปฏิสันถารและให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน นอกจากนั้นศาสตราจารย์ ทั้ง ๒ ท่าน ยังได้สัมภาษณ์ตัวแทนนิสิตต่างประเทศที่มาเรียนยังสถาบันแห่งนี้ด้วย

ได้กล่าวขอบคุณรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ที่ได้มอบหมายให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ ให้การปฏิสันถารอย่างดี มา ณ โอกาสนี้