รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานประชุมยกร่างหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชา วิปัสสนากรรมฐาน (หลักสูตรนานาชาติ)

วันอังคารที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๑๕ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการยกร่างหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาวิปัสสนากรรมฐาน (หลักสูตรนานาชาติ) Certificate in Vipassana Kammatthana (lnternational Program) ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร พระนครศรีอยุธยา

การนี้ มี พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นรองประธานกรรมการ มีกรรมการ อาทิ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม ศาสตราจารย์ ดร.วัชระ งามจิตรเจริญ ผศ.ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต Venerable Dr.Zi Hui วิทยาลัยพระพุทธศาสนาฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน พระครูสิริรัตนบัณฑิต รองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ พระครูภาวนาวรบัณฑิต วิ. ผู้อำนวยการส่วนวางแผนและพัฒนา สถาบันวิปัสสนาธุระ และมี Venerable Phra Senghueng Deputy Director for Administrative affairs of Dhammaduta College เป็นกรรมการและเลขานุการ เข้าประชุม

ที่ประชุมพิจารณาแล้ว เสนอให้มีวิชาบังคับและวิชาเลือก ๑๐ วิชา ได้แก่ (1) Kammatthana in the Pitaka (2) Kammmatthana in the Visuddhimagga and the Vimuttimagga, (3) Vipassana Kammatthana Based on Sataipatthana (4) English for Vipassana Kammatthana Teaching (5) Vipassana Kammatthana Practice (6) Teaching and Evaluation of Vipassana Kammatthana Practice, (7) Lives and Works of Meditation Masters (Solasayana & Paramatthadhamma (9) Zen Meditation and (10) Seminar on Vipassana Kammatthana

วิทยาลัยพระธรรมทูต สนองนโยบายมหาวิทยาลัยและคณะสงฆ์ โดยยกร่างหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาวิปัสสนากรรมฐาน (หลักสูตรนานาชาติ) เสนอมหาวิทยาลัยให้ความเห็นชอบและอนุมัติ เพื่อจัดการเรียนการสอนในปีการศึกษาที่ ๑/๒๕๖๗ นี้ ต่อไป ฯ