รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานประชุมเตรียมพิธีปฐมนิเทศนิสิต วิทยาลัยพระธรรมทูต ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗

วันจันทร์ที่ ๒๔ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๕.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมพิธีปฐมนิเทศนิสิต วิทยาลัยพระธรรมทูต ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร พระนครศรีอยุธยา

วิทยาลัยพระธรรมทูต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เปิดการเรียนการสอน ในปีการศึกษา ๒๕๖๗ ๓ หลักสูตร ประกอบด้วย หลักสูตรปริญญาโท พุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต หลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต และ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิปัสสนากรรมฐาน หลักสูตรนานาชาติ นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรวุฒิบัตร อบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ หลักสูตรวุฒิบัตรอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ในต่างประเทศ หลักสูตรวุฒิบัตรอบรมภาษาอังกฤษสำหรับพระธรรมทูต

การนี้ วิทยาลัยพระธรรมทูต จัดการเรียนการสอนร่วมกับวิทยาลัยพระพุทธศาสนาฝูเจี้ยน Buddhist Academy of Fujian, The People’s Repuplic of China, วิทยาลัยพระพุทธศาสนาแห่งสิงคโปร์ Buddhist College of Singpapore and มหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนาเถรวาทนานาชาติ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา The International Theravāda Buddhist Missionary University(ITBMU) , The Republic of the Union of Myanmar

วิทยาลัยพระธรรมทูต จักประกอบพิธีปฐมนิเทศนิสิตวิทยาลัยพระธรรมทูต ทุกหลักสูตร วันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ ห้องเรียนสถาบันภาษา อาคารเรียนรวม ชั้น ๔ สถาบันภาษา มจร พระนครศรีอยุธยา ฯ