มจร เจริญพระพุทธมนต์ วันครุฏฐานียบูชา

๑๖ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๕.๓๐ น. พระโสภณวชิราภรณ์, ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ  พระครูโสภณพุทธิศาสตร์, ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ นำผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เจริญพุทธมนต์  “พิธีครุฏฐานียบูชา” เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณครู อาจารย์ ประจำปี ๒๕๖๔ ครั้งที่ ๑๘ ในทุกปีที่ผ่านมาพิธีนี้ได้จัดขึ้นที่อุโบสถ วัดญาณเวศกวัน อ.สามพราน จ.นครปฐม แต่ในปีนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-๑๙ ทางมหาวิทยาลัยฯ จึงให้จัดที่ลานพิพิธภัณฑ์พระไตรปิฎก มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จ.พระนครศรีอยุธยา ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ อย่างเคร่งครัด โดยการประสานของ กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี จัดงานในครั้งนี้