มจร พระธรรมทูต และสาธุชน เจริญพระพุทธมนต์เนื่องใน “วันพ่อแห่งชาติ”

วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๙.๓๐ น. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยมี พระโสภณวชิราภรณ์, ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี นำผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ พระธรรมทูตสายต่างประเทศ และสาธุชน ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนาด้วยความพร้อมเพรียง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระราชกุศล ณ อาคารมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ชั้น ๒ วัดมหาธาตุฯ กรุงเทพมหานคร และผ่านระบบออนไลน์

การนี้ มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจร พระธรรมทูตสายต่างประเทศ และสาธุชน ทั้งที่อยู่ภายในประเทศและต่างประเทศ ร่วมกิจกรรมเจริญพระพุทธมนต์ผ่านระบบออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยมี พระราชสุตาภรณ์,รศ.ดร. คณบดีคณะครุศาสตร์, พระวิเทศสิทธิธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดอตัมมยตา กรรมการสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา, พระวิมลศาสนวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยนอร์เวย์ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในทวีปยุโรป, พระวิเทศปุญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม ประเทศสวีเดน, พระครูไพโรจน์ภาวนาวิเทศ วัดพุทธบูชา ฝรั่งเศส, พระมหานิพนธ์ ญาณวีโร วัดไทยพุทธคยา, พระฉางหยวน จากประเทศจีน เป็นผู้แทนกล่าวสัมโมทนียกถาน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมี พระปลัดสรวิชญ์ อภิปญฺโญ ผศ.ดร. ผู้อำนวยการหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาการศึกษาและการแนะแนว เป็นพิธีกร

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ดำเนินการโดย ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระธรรมทูตสายต่างประเทศ และองค์กรความร่วมมือในต่างประเทศ

News: International Relations Division

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno

English News: Phra Siriwanna Siriwanno

Picture:  International Relations Division