โครงการอบรมพระธรรมทูตฯ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมและสวดมาติกาอุทิศถวายแด่ พระเทพพุทธิวิเทศ (ประชัน ชุตินฺธโร, พธ.ด.กิตติ.)

29 พฤษภาคม 2565 เวลา 20.00 น. โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ 28 โดยมี พระโสภณวชิราภรณ์, ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ เป็นประธานนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และพระผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตฯ รุ่นที่ 28 ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมและสวดมาติกาบังสุกุลอุทิศถวายแด่ พระเทพพุทธิวิเทศ (ประชัน ชุตินฺธโร, พธ.ด.กิตติ.) อดีตประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา อดีตเจ้าอาวาสวัดพุทธาวาส นครฮิวส์ตัน สหรัฐอเมริกา อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทพธิดารามวรวิหาร อดีตรองประธานที่ปรึกษาอำนวยการและวิทยากรโครงการอบรมพระธรรมทูตฯ การนี้ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และพระผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตฯ รุ่นที่ 28 ได้วางดอกไม้จันทน์ถวายความอาลัยเบื้องหน้าภาพถ่ายของ พระเทพพุทธิวิเทศ (ประชัน ชุตินฺธโร, พธ.ด.กิตติ.) ณ อาคารวิปัสสนาธุระ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ อาสภมหาเถร) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.อยุธยา และออนไลน์ (Online) ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting

News: Dhammaduta College

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

English News: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

Picture:  Foreign Affairs of MCU