ความเมตตาของเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์

วันพฤหัสบดีที่ ๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๑๖.๐๐ น. เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ประธานกรรมการอบรมประชาชนกลาง (อ.ป.ก.) ประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ ของมหาเถรสมาคม เมตตาประทานโอกาสให้ พระโสภณวชิราภรณ์, ดร. ที่ปรึกษาประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ และ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ. ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำ นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมคณะ เข้ากราบถวายสักการะ ณ ตำหนักสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ ๑๗ (ปุ่น ปุณฺณสิริมหาเถร) วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จักทำงานร่วมกัน เพื่อการจัดสวัสดิการสังคมสงเคราะห์ข้ามชาติและยกระดับงานพระธรรมทูตในต่างประเทศให้เป็นกลไกสนับสนุนการดำเนินงานพัฒนาสังคมไทยในต่างประเทศ

โอกาสนี้ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เมตตาประทานนโยบายและแนวทางการดำเนินงาน พร้อมกับประสิทธิ์ประสาทพรชัยมงคลให้คณะทำงานได้ทำงานให้บรรลุวัตถุประสงค์และมีประสิทธิภาพสัมฤทธิ์ผลสืบไป

ขอประทานอนุญาตกราบขอบพระคุณ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ ด้วยความเคารพยิ่ง ขอกราบขอบพระคุณ พระธรรมวัชรบัณฑิต,ศาสตราจารย์ อธิการบดี มจร ที่เมตตาให้นโยบายในการทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา และขอกราบขอบพระคุณ พระโสภณวชิราภรณ์, ดร. ที่ริเริ่มรังสรรค์งานอันทรงคุณค่าและมีคุณูปการต่อสังคม ด้วยความเคารพมา ณ โอกาสนี้ ฯ

News: International Relations Division

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

English News: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

Picture:  Foreign Affairs of MCU