“น้อมถวายสักการะ พระเดชพระคุณพระธรรมโพธิวงศ์”

วันพุธที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๘.๐๙ น. พระเดชพระคุณพระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล ที่ปรึกษาประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เมตตาถวายโอกาสให้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร เข้าน้อมถวายสักการะ เนื่องในอภิลักขิตสมัยอายุวัฒนมงคล ๖๘ ปี ณ ภายในพระพุทธมหาเจดีย์ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ๙๘๙ อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ

คณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ที่เข้าน้อมถวายสักการะพระเดชพระคุณพระธรรมโพธิวงศ์ ประกอบด้วย ผศ.ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาประยูร โชติวโร,ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาศักดิ์ชาย โกวิโท ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ วิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พระมหาทองเก็บ ญาณพโล และพระมหาไพฑูรย์ ปนฺตนนฺโท อาจารย์ประจำวิทยาลัยพระธรรมทูต พระครูใบฎีกาแสงเฮือง นรินฺโท และพระมหาสุเทพ สุวฑฺฒโน นักวิเทศสัมพันธ์

พระเดชพระคุณพระธรรมโพธิวงศ์ เป็นพระมหาเถระผู้เจริญด้วยพรหมวิหารธรรม เป็นนักปราชญ์ผู้ปรีชาชาญสามารถองอาจปราดเปรื่อง มีวิสัยทัศน์ในการเผยแผ่และประดิษฐานพระพุทธศาสนาทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ได้บำเพ็ญหิตานุหิตประโยชน์ต่อประเทศชาติ คณะสงฆ์และบวรพระพุทธศาสนาเป็นเอนกอนันต์ เป็นพระมหาเถระผู้เป็นครุฐานียบุคคลและปูชนียบุคคลของศิษยานุศิษย์ทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่สำคัญ พระเดชพระคุณเมตตาและมีคุณูปการต่อวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร ยิ่งนัก

กราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณพระธรรมโพธิวงศ์ ที่เมตตาถวายโอกาสให้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร ได้แสดงกตัญญูกตเวทิตาธรรม ด้วยการน้อมถวายสักการะ ในอภิลักขิตสมัยอายุวัฒนมงคล ด้วยความเคารพยิ่งมา ณ โอกาสนี้ ฯ