“ประชุมผู้บริหารและบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูต ครั้งที่1/2565”

วันเสาร์ที่ 8 ต.ค.2565 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูต อาคารเรียนรวม มจร อยุธยา พระมหาประยูร โชติวโร,ดร รักษาการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต เป็นประธานในการประชุมผู้บริหารและบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูต ครั้งที่1/2565 เพื่อรับฟังข้อมูล และร่วมกำหนดแนวทางดำเนินงานตามภาระงานส่วนงานและนโยบายของพระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ที่ได้มอบหมาย โดยมีผู้บริหารและคณาจารย์ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน

วิทยาลัยพระธรรมทูตเป็นส่วนงานจัดการศึกษา มีภารกิจเกี่ยวกับงานการเรียนการสอน วิจัยและพัฒนา จัดการฝึกอบรม พัฒนารูปแบบและวิธีการเผยแผ่พระพุทธศาสนาเพื่อพัฒนาพระธรรมทูตทั้งในประเทศและต่างประเทศ #งานพระธรรมทูตในประเทศจึงอาจเป็นงานที่ มจร มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนงานวิชาการสนองงานคณะสงฆ์เพื่อสร้างและพัฒนานักเผยแผ่มืออาชีพที่จะนำพุทธปัญญาสู่ชุมชนและสังคมอย่างสันติสุข #ส่วนพระธรรมทูตในต่างประเทศ คืองานสร้างและพัฒนานักเผยแผ่มืออาชีพซึ่งถือเป็นหน้าต่างบานสำคัญของ MCU และคณะสงฆ์ที่ทำงานร่วมกับอุบาสกและอุบาสิกาเพื่อตอบโจทย์ชาวโลกในฐานะผู้นำพุทธปัญญาสู่สากล

News: International Relations Division

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

English News: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

Picture:  Foreign Affairs of MCU