“ความเมตตาของพระธรรมวชิรโมลี”

วันอังคารที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๘.๑๙ น. พระเดชพระคุณพระธรรมวชิรโมลี เจ้าอาวาสวัดยานนาวา รองประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ รูปที่ ๒ เมตตาให้โอกาส พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร พร้อมด้วย พระมหาวิเชียร สุธีโร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต และ พระมหาโกศล ธีรปญฺโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ เข้าถวายสักการะ และกราบขอพร พระเดชพระคุณ ณ ห้องรับรองอาคันตุกะ วัดยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร เนื่องในโอกาสที่มหาวิทยาลัยแต่งตั้งเป็น รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๑ กันยายน ๒๕๖๕

พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณอาจารย์ เป็นพระมหาเถระ ผู้เจริญด้วยรัตตัญญู สีลสุตาธิคุณ พรหมวิหารธรรม มีความรู้ความสามารถปรีชาชาญปราดเปรื่องด้านอักษรศาสตร์และพระพุทธศาสนา พระเดชพระคุณเคยดำรงตำแหน่งเป็นคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ มจร เมื่อปี พ.ศ.๒๕๕๘ คราวที่ผมดำรงตำแหน่งเป็นรองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ ผมได้รับอาราธนาไปประชุมวิชาการที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม สหราชอาณาจักร ครั้งนั้นก็ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณอาจารย์ ซึ่งผมก็จารจดจำพระคุณและความเมตตาของพระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณอาจารย์มาจวบจนปัจจุบัน

โอกาสนี้ พระเดชพระคุณ เมตตาให้โอวาทและอธิษฐานจิตประสิทธิ์ประสาทพรให้คณะผู้บริหาร ประสพสุขสวัสดี เจริญรุ่งเรืองด้วยจตุรพิธพรชัยมงคลสืบไป กราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณพระธรรมวชิรโมลี ด้วยความเคารพยิ่งครับฯ

News: International Relations Division

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

English News: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

Picture:  Foreign Affairs of MCU