“ประชุมคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตรพระธรรมทูต”

วันศุกร์ที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตร ประกาศนียบัตร สาขาวิชา พระธรรมทูต หลักสูตรปริญญาโท พุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต และหลักสูตรปริญญาเอก พุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูต อาคารเรียนรวมชั้น ๓ มจร พระนครศรีอยุธยา

การนี้ มีคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตรเข้าประชุม ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจทั่วไป รองศาสตราจารย์ ดร.พระสุธีรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร.วัชระ งามจิตรเจริญ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร.ชัยยงค์ พรหมวงศ์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ดร.พระมหาประยูร โชติวโร รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และ พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต มี พระมหาไพฑูรย์ ปนฺตนนฺโท อาจารย์ประจำวิทยาลัยพระธรรมทูต และ พระมหาศักดิ์ชาย โกวิโท ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ วิทยาลัยพระธรรมทูต เข้าร่วมประชุมในการนี้ด้วย

คณะกรรมการได้ร่วมกันวิพากษ์วิจารณ์พิจารณาร่างหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาพระธรรมทูต หลักสูตรปริญญาโท พุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต และหลักสูตรปริญญาเอก พุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต และมีมติให้กรรมการและเลขานุการได้ปรับปรุงแก้ไขรายวิชาและให้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงตามเกณฑ์มาตรฐานการพัฒนาปรับปรุงหลักสูตร พ.ศ.๒๕๖๕ ต่อไป

เลิกประชุมเวลา ๑๖.๓๐ น.

News: International Relations Division

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

English News: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

Picture:  Foreign Affairs of MCU