“ความเมตตาของพระกิตติโสภณวิเทศ”

วันพุธที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๘.๐๙ น. พระเดชพระคุณพระกิตติโสภณวิเทศ (เศรษฐกิจ สมาหิโต, Ph.D.กิตติมศักดิ์) เจ้าอาวาสวัดนาคปรก เจ้าคณะแขวงปากคลองภาษีเจริญ ประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในโอเชียเนีย รองประธานกรรมการอำนวยการโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เมตตาถวายโอกาสให้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชสิทธาราม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำ พระมหาประยูร โชติวโร,ดร. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดฉัตรแก้วจงกลณี รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และ พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต ถวายสักการะ ณ สำนักงานวัดนาคปรก

พระเดชพระคุณพระกิตติโสภณวิเทศ เป็นพระมหาเถระผู้เปี่ยมด้วยเมตตาพรหมวิหารธรรม มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลด้านการบริหาร การศึกษาและการเผยแผ่พระพุทธศาสนา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การส่งเสริมอุปถัมภ์ศิษยานุศิษย์ให้ได้รับการศึกษาวิชาการทั้งคดีโลกคดีธรรม และมีปณิธานในการประดิษฐานพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ พระเดชพระคุณเป็นครุฐานียบุคคลและเป็นปูชนียบุคคลของคณะศิษยานุศิษย์ทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ มีคุณูปการต่อโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศเสมอมา

การนี้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ เมตตาประสิทธิ์ประสาทพรชัยมงคลและให้กำลังใจลูกศิษย์ในการทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา ขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระกิตติโสภณวิเทศ ด้วยความเคารพยิ่งมา ณ โอกาสนี้ครับ ฯ

“พระกิตติโสภณวิเทศ”

พระมหาเถระเมตตาทรบวรคุณ

วิสุทธางกูรอดุลย์ธรรมงามศักดิ์ศรี

หิตานุหิตกิจวิเทศทีปนี

สุเมธีนักปราชญ์พิพัฒน์บุญ

นาคปรกดิลกธรรมอารามสวย

พรหมอำนวยเทพสถิตพิสิษฐ์สุนทร์

บุณโยภาสนาถประชาอารยางกูร

เถรคุณพิรุฬห์ศิลป์ปวินท์พร

น้อมสักการะ “พระกิตติโสภณวิเทศ”

บุณยเขตสุขสวัสดิ์ประภัสสร

อภิวาทพระมหาเถระคุณากร

ธรรมาภรณ์นบบูชิตนิจนิรันดร์ฯ

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน

ประพันธ์

News: International Relations Division

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

English News: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

Picture:  Foreign Affairs of MCU