“พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย พระเทพภาวนามงคล วิ.”

วันศุกร์ที่ ๒๕ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๙.๐๐ น. เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม อธิบดีสงฆ์วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เมตตาเป็นประธานในพิธีบำเพ็ญสวดพระอภิธรรม น้อมอุทิศถวาย พระเดชพระคุณพระเทพภาวนามงคล วิ. อดีตเจ้าอาวาสวัดพุทธปทีป สหราชอาณาจักร อดีตประธานองค์กรพระธรรมทูตไทยในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ อดีตที่ปรึกษาประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไทยไปต่างประเทศ ณ ตำหนักสมเด็จ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ กรุงเทพมหานคร

ในพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมนี้ มี พระมหาเถระและพระธรรมทูตไทยในต่างประเทศเดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก อาทิ พระเดชพระคุณพระพรหมเสนาบดี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๗ เจ้าอาวาสวัดปทุมคงคาราชวรวิหาร รองประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไทยไปต่างประเทศ พระเดชพระคุณพระธรรมวชิรมุนี วิ. กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์

พร้อมกันนี้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ประกอบด้วย พระมหาประยูร โชติวโร,ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาศักดิ์ชาย โกวิโท ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พระมหาทองเก็บ ญาณพโล,ดร. พระมหายงยุทธ กนฺตาโภ,ดร. อาจารย์ประจำวิทยาลัยพระธรรมทูต และพระครูใบฎีกาแสงเฮือง นรินฺโท,ดร. เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม

ในนามพระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และในนามผู้บริหารวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ขอน้อมถวายสักการะบูชา พระเดชพระคุณพระเทพภาวนามงคล วิ. ด้วยความเคารพยิ่งมา ณ โอกาสนี้ ฯ

“พระเทพภาวนามงคล วิ.”

พระเถระวิศรุตพุทธประทีป

ส่องทวีปยุโรปพัลลภศิลป์

ประชานาถลอนดอนนครินทร์

ปฐพินอังกฤษวิเทศเดชบวร

สุวัฒนสัทธาคุณวิบุลกิจ

หิตานุหิตมหาคณิสสร

พุทธศาสนภารธุราทร

ธรรมาภรณ์โกศลกิจภาวนา

วรานุศิษฏ์วิปัสสนาภิรัต

สิริสวัสดิ์เรืองอุไรไตรสิกขา

ปรีชาชาญญาณวิมลจริยา

ปฏิปทาสมณวัตรพิพัฒน์บุญ

ผุดผ่องพราว ๙๖ ปี ๗๕ พรรษา

งามสง่ากาสาวพัสตร์รัตนสุนทร์

อภิมงคลสิริวิสุทธางกูร

เมตตาดุลย์พิรุฬห์ธรรมพระสัมมา

วลาหกปกคลุมนภากาศ

ภาณุมาศอัสดงตรงขอบฟ้า

อภิวาทอัญชลีนบวันทา

น้อมบูชา “พระเทพภาวนามงคล”

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน

ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชสิทธาราม

ประพันธ์