“ประชุมสภาวิชาการสัญจร ครั้งที่ ๑๒/๒๕๖๕”

วันพุธที่ ๑๔ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๓.๐๐-๑๖.๐๐ น. ศาสตราจารย์ ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เป็นประธานการประชุมสภาวิชาการครั้งที่ ๑๒/๒๕๖๕ ณ อาคารพระพุทธชินวงศ์สิทธาคาร วิทยาเขตบาฬีศึกษาพุทธโฆษ มจร นครปฐม

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ดร.พระมหาประยูร โชติวโร รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เข้าประชุมสภาวิชาการในครั้งนี้ด้วย

กองวิเทศสัมพันธ์และวิทยาลัยพระธรรมทูต ได้เสนอวาระแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้ ๑.เรื่องมหาวิทยาลัยลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือกับองค์กรทางการศึกษาและองค์กรทางพระพุทธศาสนาในต่างประเทศจำนวน ๑๖ แห่ง การนี้ ได้รายงานให้ทราบถึงผลการดำเนินงานทางวิชาการและการเผยแผ่พระพุทธศาสนาร่วมกัน ๒. เรื่อง แผนพัฒนาวิทยาลัยพระธรรมทูตระยะ ๕ ปี ๒๕๖๖-๒๕๗๐

ต่อมา วิทยาลัยธรรมทูตได้เสนอวาระเพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบ ดังนี้ ๑.การขออนุมัติหลักสูตรและขอเปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต ทั้งภาคภาษาอังกฤษและภาษาไทย Certificate in Dhammaduta ๒. การขออนุมัติหลักสูตรและขอเปิดหลักสูตรปริญญาโทพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต (Master of Buddhism in Dhammaduta) ๓. การขออนุมัติจัดทำวารสารพระธรรมทูต (Journal of Dhammadhuta) ที่ประชุมสภาวิชาการพิจารณาแล้วมีมติเห็นชอบและให้นำเสนอสภามหาวิทยาลัยพิจารณาให้ความเห็นชอบต่อไป

นอกจากนี้ ที่ประชุมสภาวิชาการยังมีมติให้กองวิเทศสัมพันธ์ กองนิติการ และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ กำกับและพิจารณาร่างบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ MoU ที่หน่วยงานใน มจร จะทำร่วมกับองค์กรทางการศึกษาหรือองค์กรพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ ก่อนเสนอสภาวิชาการและสภามหาวิทยาลัยให้ความเห็นชอบ ฯ