“พิธีซ้อมใหญ่รับปริญญามหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต”

วันพุธที่ ๘ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๒.๓๐ น. พระเดชพระคุณพระธรรมวชิรมุนี วิ. กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิปัสสนาธุระ มจร เมตตาเป็นประธานในพิธีซ้อมใหญ่รับปริญญากิตติมศักดิ์ เข็มเกียรติคุณ มหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต แห่ง มจร และสถาบันสมทบ มจร ณ หอประชุมใหญ่ มวก ๔๘ พรรษา

ช่วงเช้า เวลา ๐๙.๐๙ น. พระเดชพระคุณพระพรหมวชิราธิบดี นายกสภามหาวิทยาลัยเมตตาเป็นประธานเปิดพิธีซ้อมรับปริญญา กล่าวแสดงความยินดีและให้โอวาท ต่อมา พระเดชพระคุณ ศาสตราจารย์ ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เมตตาปาฐกถาพิเศษเรื่อง “พุทธนวัตกรรมในยุค Disruption”

โอกาสนี้ รศ.ดร.พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ประธานกรรมการซ้อมรับปริญญา ได้กล่าวถวายรายงานต่อนายกสภามหาวิทยาลัย และดำเนินการซ้อมพิธีประสาทปริญญาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยราบรื่นด้วยดี มี มีผู้บริหารแห่งมหาวิทยาลัยเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีอย่างพร้อมเพรียง อาทิ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร รองอธิการบดีฝ่ายงวางแผนและพัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป รองอธิการบดีวิทยาเขตนครศรีธรรมราช รองอธิการบดีวิทยาเขตหนองคาย คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและวัดผล และผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต มหาบัณฑิต ดุษฎีบัณฑิต

เวลา ๑๖.๑๙ น. พระเดชพระคุณ ศาสตราจารย์พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เมตตาเป็นประธานพิธีซ้อมใหญ่รับปริญญากิตติมศักดิ์ เข็มเกียรติคุณ แห่ง มจร และสถาบันสมทบ มจร ณ หอประชุมใหญ่ มวก ๔๘ พรรษา

การนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ซ้อมอ่านขานรายนาม พุทธศาสตรบัณฑิต และพุทธศาสตรมหาบัณฑิต จาก Donggook Buddhist Chonbop College of South Korea, Buddhist College of Singapore and Sri Lanka international Buddhist Academy ซึ่งเป็นสถาบันสมทบ มจร ฯ