“รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ถวายสักการะพระมหานายกะแห่งนิกายสยามวงศ์”

วันจันทร์ที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๑๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ในนามของ ศาสตราจารย์ ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าถวายสักการะ Most Venerable Tibbatuwawe Sri Sidddhartha Sumangala Mahanayake Thero พระมหานายกะแห่งนิกายสยามวงศ์ ฝ่ายมัลวัตตะ ณ วัดมัลวัตตะ นครแคนดี้ ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีทางด้านการศึกษา การเผยแผ่พระพุทธศาสนา งานพระธรรมทูต ระหว่างคณะสงฆ์ศรีลังกาและมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

โอกาสนี้ เจ้าพระคุณพระมหานายกะ แห่งนิกายสยามวงศ์ ฝ่ายมัลวัตตะ ได้เมตตาแสดงธรรมปฏิสันถารและสนทนากับรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ โดยปรารภถึงบทบาทและความสำคัญของพระอุบาลีมหาเถระแห่งอโยธยา และความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยกับคณะสงฆ์นิกายสยามวงศ์ และได้ถวายพระพุทธปฏิมากรประจำนิดายสยามวงศ์ พร้อมกับอธิษฐานจิตประสิทธิ์ประสาทพรให้รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศประสบสุขสวัสดี เจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัยสืบไป ฯ