“ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ถวายการปฏิสันถารธรรม ต้อนรับ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร”

วันพุธที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๕.๐๙ น. ตามเวลามาตรฐานศรีลังกา ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีศรีลังกา His Excellency Dinesh Gunawardena ถวายการปฏิสันถารต้อนรับ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ บ้านพักรับรองนายกรัฐมนตรีศรีลังกา มหานครโคลัมโบ เนื่องในโอกาสที่รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เดินทางมาปฏิศาสนกิจหน้าที่ในนาม ศาสตราจารย์ ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี ณ ประเทศศรีลังกา

โอกาสนี้ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้น้อมถวายน้ำชาแก่รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และปรารภเรื่องความสัมพันธ์ด้านพระพุทธศาสนา สมณทูต ระหว่างคณะสงฆ์ศรีลังกา คณะสงฆ์ไทยและมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และกล่าวขอบคุณรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ที่เดินทางมาเยี่ยม ณ บ้านพักรับรองนายกรัฐมนตรี ทั้งยังปรารภว่า หากมีโอกาสจะเดินทางไปนมัสการรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ณ วัดราชสิทธาราม ราชวรวิหาร

พร้อมกันนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้เจริญพรอนุโมทนาขอบคุณ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ที่ถวายการอุปถัมภ์อำนวยความสะดวก ขณะพำนักอยู่ในศรีลังกาเพื่อบำเพ็ญวัตรปฏิบัติศาสนกิจ ก่อนเจริญพรลากลับ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้มอบของที่ระลึกแด่ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีศรีลังกา พร้อมกับเจริญพระพุทธมนต์ประสิทธิ์ประสาทพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และประสพสุขสวัสดีสืบไป ฯ