“รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร เข้าเยี่ยมชมและเจริญสัมพันธไมตรีกับวิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์”

วันเสาร์ ที่ ๒๔ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๐๙ น. ตามเวลามาตรฐานสาธารณรัฐสิงคโปร์ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และ พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร เข้าเยี่ยมชมและเจริญสัมพันธไมตรีกับวิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ (Buddhist College of Singpapore) ซึ่งเป็นสถาบันสมทบ มจร โดยมี Venerable Associate Professor Dr.Chuan Sheng รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ ถวายการปฏิสันถารต้อนรับ ณ ห้องรับรองภายในวิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ปรารภเรื่องการส่งนิสิตวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร มาฝึกงานพระธรรมทูตภาคปฏิบัติ ณ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งท่านรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ กล่าวอนุโมทนายินดีในคำปรารภนี้ และจะหาแนวทางการทำงานด้านการศึกษาและการเผยแผ่พระพุทธศาสนาร่วมกันต่อไป

พร้อมกันนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ถวายเอกสารสำคัญทางการศึกษาของนิสิตวิทยาลัยพระพุทธศาสนา ที่สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา ๒๕๖๕ และทางสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทยได้อนุมัติรับรองเอกสารสำคัญดังกล่าวแล้ว แก่ท่านรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ ขณะเดียวกัน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ถวายย่ามอนุสรณ์พระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นที่ ๒๙/๒๕๖๖ แก่ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์

ต่อมา รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร ได้ปรารภเรื่องการจัดการเรียนการสอนร่วมกัน ในปีการศึกษา ๒๕๖๖ นี้ ระหว่างมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและสถาบันสมทบ มจร โดยได้อาราธนารองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ เป็นอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิบรรยายด้วย ซึ่งท่านรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ รับอาราธนาและกล่าวขอบคุณ มจร ที่เมตตาและให้เกียรติในกาลครั้งนี้

ครั้นเมื่อประชุมเสร็จแล้ว ท่านรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ นำ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ถวายสักการะพระพุทธปฏิมากรประจำวิทยาลัยพระพุทธศาสนาสิงคโปร์ และเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลร่วมกันฯ