อธิการบดี มจร เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนาวิชาการนานาชาติ เถรวาท-มหายาน

วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๓๙ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนาวิชาการนานาชาติ เถรวาท-มหายาน (lnternational Seminar on Theravada and Mahayana Buddhism) ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์โซนซี อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

โอกาสนี้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการจัดงานสัมมนาวิชาการนานาชาติ กล่าวถวายรายงาน หลังจากองค์อธิการบดีกล่าวเปิดการสัมมนาวิชาการนานาชาติแล้ว Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China กล่าวปาฐกถานำ จากนั้น รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ดำเนินการเสวนาทางวิชาการ เรื่อง “พระวินัยและการเผยแผ่พระพุทธศาสนา” โดยมีวิทยากรประกอบด้วย พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ Venerable Master Gou Qing, Dean of Zheng Jue Vinaya College, Venerable Master Zhao Chu, Vice President of the World Buddhist Sangha Association and Venerable Master Fa Yuan, Chairman of The Education Committee of Buddhist Association of The Republic of China

Most Venerable Master Shi Jing Yao, The President of Buddhist Association of The Republic of China เดินทางมาเพื่อรับประทานปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วันอาทิตย์ที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๖ และเป็นประธานพิธีจัดสัมมนาวิชาการนานาชาติ ว่าด้วยพระพุทธศาสนาเถรวาท-มหายาน (International Seminar on Theravada and Mahayana Buddhism) วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๖ เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีและสนทนาแลกเปลี่ยนวิชาการด้านพระพุทธศาสนาเถรวาทมหายาน ณ วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร พระนครศรีอยุธยา

อธิการบดี เมตตาถวายของที่ระลึกแก่วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และเป็นประธานปิดการสัมมนาวิชาการนานาชาติ เวลา ๑๑.๐๐ น.