รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูตและผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ผศ.เฉลียว รอดเขียว

วันพุธ ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๓๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำ พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และคณะเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เฉลียว รอดเขียว อดีตรองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ มจร

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมคณะ ได้ประกอบพิธีบังสุกุลและกรวดน้ำอิมินา อุทิศบุญกุศล แด่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เฉลียว รอดเขียว ณ ศาลาบำเพ็ญกุศลวัดหนองหูช้าง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เฉลียว รอดเขียว วัย ๗๐ ปี ได้สิ้นบุญ เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๗ ณ โรงพยาบาลจังหวัดเพชรบูรณ์ อาจารย์เฉลียว เป็นอาจารย์ที่คณะพุทธศาสตร์จนถึงวัยเกษียณ หลังจากนั้น ท่านก็ได้อุทิศตนทำงานสนองคุณพระพุทธศาสนา ณ วิทยาลัยสงฆ์พ่อขุนผาเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ การสิ้นบุญของอาจารย์เฉลียว ก่อให้เกิดสังเวคธรรมแก่ครอบครัว ญาติมิตร และศิษยานุศิษย์ เป็นอย่างมาก

ด้วยอนุสรณ์ถึงน้ำใจและคุณูปการของอาจารย์เฉลียว ที่มีต่อ มจร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และคณะเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ จึงเดินทางมาร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล พระราชทานเพลิงศพ ส่งดวงวิญญาณท่านเป็นครั้งสุดท้ายสู่สุคติสัมปรายภพ วัดหนองหูช้าง ตำบลบ้านนา อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร ฯ