รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป มจร พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ผศ.เฉลียว รอดเขียว

วันพุธ ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๓๙ น. พระเทพปวรเมธี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เมตตารับอาราธนาแสดงพระธรรมเทศนาปรารภมรณานุสติ และยังเมตตาเป็นประธานสงฆ์ พิธีพระราชทานเพลิงศพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เฉลียว รอดเขียว อดีตรองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ มจร

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำ พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และคณะเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เฉลียว รอดเขียว พร้อมกันนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป นำผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตฝ่ายคฤหัสถ์ มจร ร่วมพิธีดังกล่าวด้วย

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมคณะ ได้ประกอบพิธีบังสุกุลและกรวดน้ำอิมินา อุทิศบุญกุศล แด่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เฉลียว รอดเขียว ณ ศาลาบำเพ็ญกุศลวัดหนองหูช้าง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เฉลียว รอดเขียว วัย ๗๐ ปี ได้สิ้นบุญ เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๗ ณ โรงพยาบาลจังหวัดเพชรบูรณ์ อาจารย์เฉลียว เป็นอาจารย์ที่คณะพุทธศาสตร์จนถึงวัยเกษียณ หลังจากนั้น ท่านก็ได้อุทิศตนทำงานสนองคุณพระพุทธศาสนา ณ วิทยาลัยสงฆ์พ่อขุนผาเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ การสิ้นบุญของอาจารย์เฉลียว ก่อให้เกิดสังเวคธรรมแก่ครอบครัว ญาติมิตร และศิษยานุศิษย์ เป็นอย่างมาก

ด้วยอนุสรณ์ถึงน้ำใจและคุณูปการของอาจารย์เฉลียว ที่มีต่อ มจร รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน มจร เดินทางมาร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล พระราชทานเพลิงศพ ส่งดวงวิญญาณท่านเป็นครั้งสุดท้ายสู่สุคติสัมปรายภพ วัดหนองหูช้าง ตำบลบ้านนา อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร ฯ