คณาจารย์ วพท.ร่วมแสดงความคิดเห็นงานวิชาการ วิจัยพระสงฆ์กับการพัฒนาจิตสำนึก

เมื่อ 19 มิ.ย. 2563 เวลา 14.00-15.45 น. ผู้บริหาร คณาจารย์วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร พร้อมด้วย คณะสงฆ์วัดมหาธาตุ ผู้ทรงคุณวุฒิ เข้าร่วมสนทนากลุ่ม (โฟกัสกรุ๊ป) แสดงความคิดเห็นทางวิชาการงานวิจัยเรื่อง “พระสงฆ์กับการพัฒนาจิตสำนึกต่อต้านการประพฤติทุจริตในสังคมไทย Monks and Development of anti-corruption behavior in Thai society” ซึ่งงานวิจัยนี้มี ผศ.ดร.พระมหาไพรัชน์ ธมมทีโป หัวหน้าโครงการวิจัย มีดร.สรายุทธ อุดม ผู้ร่วมวิจัย นายสาคร ธระที ผู้ร่วมวิจัย มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาบทบาทของพระสงฆ์กับมาตรการสร้างจิตสำนึกต่อต้านการประพฤติทุจริตในสังคมไทย และนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามาประยุกต์ใช้ในการทำงาน โดยมีพระสุวิมลธรรมาภรณ์ ผจล.วัดมหาธาตุ และผู้รักษาการเจ้าคณะเขตพระนคร เป็นประธานนำเสวนา ณ ห้องประชุม 205 อาคารมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดมหาธาตุ กรุงเทพมหานคร

คณาจารย์วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร เข้าร่วมสนทนากลุ่ม (โฟกัสกรุ๊ป) แสดงความคิดเห็นทางวิชาการได้แก่ พระมหาสมาน ชาตวิริโย,ดร. พระมหาไพฑูรย์ ปนฺตนนฺโท, ดร. พระครูธรรมธรวรเดชา อคฺคเตโช, ดร.

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูตพระมหาวิเชียร สุธีโร

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต, นายสรวรรษ ปรักกกโมดม