มจร ซ้อมใหญ่ พิธีประสาทปริญญา พร้อมเข้ม มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัดพิธีซ้อมรับประทานปริญญาบัตร ในพิธีประสา่ทปริญญาเพื่อความเรียบร้อยโดยมี พระเทพปวรเมธี,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานฝ่ายซ้อมรับปริญญา การนี้มีบัณฑิต คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ และคณะสังคมศาสตร์ เข้าร่วมการซ้อมใหญ่ในวันแรก

ทางมหาวิทยาลัยจัดการซ้อมตามมาตรการ (Social Distancing) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในมหาวิทยาลัยฯ โดยจัดบัณฑิตนั่งห่างกันระยะห่าง 2 เมตร และให้บัณฑิตสวมหน้ากากอนามัยตลอดงาน

นอกจากนี้ยังมีระบบคัดกรองวัดอุณหภูมิที่ประตูทางเข้าและหลายจุดในบริเวณพื้นที่มหาวิทยาลัย และมีเจลเเอลกอฮอล์ให้ล้างมือเพื่อป้องกันเชื้อไวรัส ก่อนและใช้อาคารได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อความปลอดภัยของบัณฑิตทุกท่านและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ในวันพฤหัสบดี 10 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ณ อาคาร มวก.48 พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จ.อยุธยา