“ความเมตตาของ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์”

วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๕.๒๙ น. เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม อธิบดีสงฆ์วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เมตตาให้โอกาส พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชสิทธาราม เข้าน้อมถวายสักการะ รายงานตนต่อเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เนื่องในโอกาสที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ณ ตำหนักสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ ๑๗ (ปุ่น ปุณฺณสิริมหาเถร) คณะเหนือ น.๑๖ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กรุงเทพมหานคร

คณะผู้บริหารวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ประกอบด้วย ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาพระธรรมทูต ผู้อำนวยการส่วนวิชาการ วิทยาพระธรรมทูต และ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ ได้รับโอกาสและความเมตตาให้เข้าถวายสักการะ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ ในการนี้ด้วย

โอกาสนี้ หลังจากที่ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้กราบถวายรายงานตนแล้ว เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เมตตาให้โอวาทและมอบนโยบายการทำงานเพื่อการพัฒนาและเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้สัมฤทธิ์ผลและเกิดประสิทธิภาพ พร้อมกับเมตตาประสิทธิ์ประสาทพรชัยมงคลให้รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และคณะผู้บริหาร ประสพสุขสวัสดี เจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัยสืบไป

ขอประทานอนุญาต กราบขอบพระคุณ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ ด้วยเศียรเกล้า

ควรมิควรสุดแต่จะเมตตา

“เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์”

พระมหาเถระญาณอดุลสุนทรนายก

วรดิลกสุเมธบุณยเขตโกศล

สุทธิกวีปาพจนโสภณ

สุวิมลธรรมทีปนีธีราจารย์

ศาสนกิจสิทธิปริณายก

ศรีวิเทศดิลกกีรติวิศาล

ปาพจนกวีวราลังการ

โกศลญาณปฏิภาณมุนี

สุวิมลสีลาจารวินิฐ

อรรถธรรมานุสิฐคามวาสี

พิพิธกิจจานุกิจพิสิฐรุจี

อธิบดีสงฆ์ชินวงศ์ธรรม

น้อมอภิวาทด้วยดอกบัวและหัวใจ

นิรัติศัยมหาคณิสสรคุณากรล้ำ

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

บวรนามอาวาสศาสน์โสภณ

ขอประณมกรประณตน้อมค้อมเศียรเกล้า

ผุดผ่องพราวโสมนัสวัฒน์กุศล

ด้วยบุปผามาลาและกระมล

อภิมงคลน้อมบูชา “สมเด็จพระมหาธีราจารย์”ฯ

ควรมิควรสุดแต่จะเมตตา

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ, ผศ.ดร.

News: International Relations Division

Reporter: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

English News: Phra Siriwanna Siriwanno, IRD

Picture:  Foreign Affairs of MCU