วันศุกร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๔๕ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้บริหาร มจร ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เจริญสัมพันธไมตรีด้านการศึกษา กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ สำนักงานรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์โรจน์ คุณเอนก รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถวายการการปฏิสันถารต้อนรับรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมคณะผู้บริหาร

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เจริญมิตรภาพสัมพันธไมตรีกันมาเป็นเวลายาวนาน นับจากอดีตจวบจนปัจจุบัน โดยมีศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หลายท่าน ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของ มจร อาทิ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้เกียรติ มจร รับเชิญเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของคณะพุทธศาสตร์ วิทยาลัยพระธรรมทูต สถาบันภาษา มจร และมีคณาจารย์หลายท่านจากสถาบันภาษา มธ. ให้เกียรติรับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษสถาบันภาษา และวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร

อีกประการหนึ่ง ปัจจุบันมีลูกศิษย์ มจร หลายท่าน กำลังศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และที่สำคัญ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมตตาถวายการรักษาพระนิสิต มจร และพระธรรมทูตที่อาพาธเข้ารับการรักษา ทั้งเป็นผู้ป่วยนอกและเป็นผู้ป่วยใน

ด้วยปรารภถึงคุณูปการของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่มีต่อมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และมิตรภาพสัมพันธไมตรีของทั้ง ๒ สถาบัน มาเป็นเวลาช้านาน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จึงดำริมอบพระไตรปิฏก ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แก่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีและเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทั้ง ๒ สถาบันสืบไป

พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต รองศาสตราจารย์ ดร.ธัชนันท์ อิศรเดช ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และ พระครูปลัดโยธิน ผู้อำนวยการส่วนประเมินผลการศึกษา สำนักทะเบียนและวัดผล มจร ร่วมเป็นเกียรติในการเจริญสัมพันธไมตรีในการนี้

ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มจร ขออนุโมทนาขอบคุณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ รองศาสตราจารย์ โรจน์ คุณเอนก รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ให้เกียรติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มา ณ โอกาสนี้ ฯ