ฯพณฯ เอกอัครราชทูตอินเดียประจำราชอาณาจักรไทย ถวายการปฏิสันถาร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร

วันอังคารที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๑๓ น. H.E.Mr.Nagesh Singh เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำราชอาณาจักรไทย (Ambassador of lndia to the Kingdom of Thailand) ถวายการปฏิสันถารต้อนรับ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และคณะ ณ ห้องรับรอง สถานเอกอัครราชทูตอินเดีย สุขุมวิท ๒๓ กรุงเทพมหานคร

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้เจริญพรเรียนท่านเอกอัครราชทูตเรื่อง สภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้อนุมัติการจัดตั้งศูนย์อินเดียศึกษา มจร (Bharat Studies Center -MCU ) เพื่อส่งเสริมการศึกษาพระพุทธศาสนา ปรัชญา บาลี สันสกฤต ฮินดี และวัฒนธรรมอินเดีย รวมทั้ง การสนับสนุนทุนการศึกษาแก่ บุคลากร และนิสิต มจร ศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในประเทศอินเดีย

พร้อมกันนี้ ฯพณฯ เอกอัครราชทูตอินเดีย ได้กล่าวขอบคุณรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ที่รับอาราธนาเป็นองค์ปาฐก ปาฐกถาพิเศษภาคภาษาอังกฤษ ณ ศูนย์วัฒนธรรมอินเดีย วันที่ ๒๒ พฤษภาคม ศกนี้ นอกจากนี้ ฯพณฯ เอกอัครราชทูตอินเดีย ยังถวายการปวารณาอุปถัมภ์ศูนย์อินเดียศึกษา มจร เพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว และท่านยังให้เกียรติรับเชิญปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ พระธรรมทูตการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในอุษาอาคเนย์ :จากอินเดียสู่ประเทศไทย” ในการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ วันที่ ๑๓ พฤษภาคม และให้เกียรติรับมอบโล่รางวัล ธรรมทูตคฤหัสถ์กิตติมศักดิ์ วันที่ ๒๕ พฤษภาคม ศกนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พระมหาวิเชียร สุธีโร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาศักดิ์ชาย โกวิโท ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ วิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาทองเก็บ ญาณพโล อาจารย์ประจำวิทยาลัยพระธรรมทูต นายลิขิต บุญละคร นักวิชาการศึกษา กองวิเทศสัมพันธ์ เข้าเยี่ยมคารวะ ฯพณฯ เอกอัครราชทูตอินเดีย ในการนี้ด้วย

ก่อนเจริญพรลากลับ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้มอบพระพุทธรูป หนังสือสวดมนต์แปลบาลี-อังกฤษ และพระเครื่องมหามงคลแก่ ฯพณฯ เอกอัครราชทูตอินเดีย พร้อมกับประสิทธิ์ประสาทพรชัยมงคลฯพณฯ เอกอัครราชทูตอินเดีย ให้เกียรติเดินมาส่งรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ฯ